Vòng đời phát triển của loài Ruồi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi thuan1084nd, 31/1/18.

 1. thuan1084nd

  thuan1084nd Thành viên mới

  Ruồi là côn trùng có cánh và sống xung quanh chúng ta. Những nơi có môi trường kém vệ sinh thường có sự xuất hiện của ruồi. Chúng mang nhiều mầm bệnh lây trực tiếp cho người hoặc gián tiếp qua thức ăn. Phổ biến nhất là các bệnh về đường tiêu hóa. Ruồi sống theo đàn nên sẽ xuất hiện rất đông nếu không có biện pháp ngăn chặng. Hiện có rất nhiều loại thuốc giúp kiểm soát và diet con trung gây hại trong đó có ruồi. Cho dù sử dụng phương pháp nào đi nữa thì ý thức vệ sinh chung là điều quan trọng.

  [​IMG]

  VÒNG ĐỜI
  Chu kỳ sống của ruồi bao gồm các giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Ruồi có thể đi từ giai đoạn trứng đến ruồi non trong vòng một đến hai tuần.

  Trứng
  Giai đoạn đầu tiên trong chu kỳ sống của ruồi là trứng. Một con ruồi cái có khả năng đẻ trứng đến 500 quả. Cô bắt đầu quá trình này bằng cách tìm một nơi hoàn hảo như quả chín. Trái cây chín hoặc bắt đầu lên men, thối hấp dẫn hơn. Quá trình lên men gây ra nhiều đường là một nguồn dinh dưỡng cho trứng và giai đoạn sau.

  Ruồi cái sẽ đặt trứng vào bên trong thức ăn để đảm bảo trứng được bao quanh bởi đường. Giai đoạn trứng thường kéo dài khoảng 30 giờ. Bạn sẽ không thể nhìn thấy trứng bằng mắt thường vì chúng quá nhỏ. Dưới kính hiển vi, chúng trông giống như hạt gạo màu vàng.

  Trứng phát triển tốt nhất ở nhiệt độ mà bạn cảm thấy thoải mái nhất trong nhà. Quá trình này sẽ chậm hơn ở nhiệt độ lạnh hơn. Chuyên gia cong ty diet con trung có công cụ giúp quan sát trứng dễ dàng hơn.

  Ấu trùng
  Giai đoạn thứ hai là giai đoạn ấu trùng. Vào thời điểm này, trứng đã nở và ruồi là một con đà: ngắn, chất béo, sâu nhỏ. Không phải là rất nhiều xảy ra ở giai đoạn ấu trùng khác với cả một lượng lớn ăn. Giun ăn sẽ tiêu thụ càng nhiều trái cây hoặc các thực phẩm ngọt, ẩm khác càng tốt. Điều này rất quan trọng vì họ sẽ cần các chất dinh dưỡng để phát triển vào giai đoạn tiếp theo.

  Một khi đã tiêu thụ tất cả các thực phẩm họ cần. Chúng sẽ di chuyển đến một khu vực mát, khô, tối để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo. Giai đoạn ấu trùng kéo dài khoảng ba đến bốn ngày. Các giai đoạn sau sẽ phát triển da dày hơn, cứng hơn và di chuyển vào giai đoạn tiếp theo.

  Nhộng
  Giai đoạn nhộng đánh dấu sự bắt đầu của sự biến dạng của ruồi cây ăn quả. Hoặc thay đổi hình thức từ giai đoạn trước đó thành người lớn. Con nhộng được bao quanh bởi một viện bảo vệ. Trong giai đoạn này, hoàn toàn phụ thuộc vào thức ăn và chất dinh dưỡng của ấu trùng.

  Trưởng thành
  Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ tỏng giai đoạn nhộng. Nó sẽ trở bước sang giai đoạn cuối là trưởng thành. Vào thời điểm này, sự biến hóa đã hoàn thành và con ruồi ra khỏi kén. Chúng bắt đầu ăn ngày khi hết chất dinh dưỡng. Nhiều dịch bệnh sẽ lây lan nhanh. Liên hệ với dich vu diet con trung để được kiểm soát hiệu quả.
   
 2. Advertiser

Chia sẻ trang này