Ưu thế của gia công cắt dây CNC

Thảo luận trong 'Rao Vặt Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi dungthuy98, 30/7/20.

 1. dungthuy98

  dungthuy98 Thành viên mới

  Ưu thế của gia công cắt dây CNC


  Gia công dây EDM là gì?

  Gia công phóng điện bằng dây là phương pháp sở hữu độ chuẩn xác cao để cắt tất cả toàn bộ vật liệu dẫn điện. 1 dây EDM mỏng, tích điện được giữ giữa các dẫn hướng cơ học trên và dưới tạo thành 1 điện cực, trong khi vật liệu được cắt tạo thành điện cực thứ 2. Phóng điện giữa dây và phôi tạo ra tia lửa mau chóng cắt đi vật liệu. Phôi và dây được đặt trong nước khử ion, cho phép cắt và các tàn dư được tách ra sạch sẽ.

  Vì dây tích điện ko bao giờ tiếp xúc vật lý có phôi trong gia công EDM, ko sở hữu lực cắt can dự, làm nó có thiết chế tạo các yếu tố khôn cùng nhỏ và rất xác thực. https://machineshop.vn/bao-gia-may-cat-day-cnc-tia-lua-dien-edm/ những phòng ban đòi hỏi mức độ chuẩn xác và phức tạp mà gia công truyền thống đừng đạt được sở hữu thể thuận lợi được cung ứng phê duyệt dây EDM.

  Lịch sử EDM

  phân phối phóng điện mang nguồn gốc trong khoảng các 5 1960 khi các nhà nghiên cứu tại Liên Xô phát hiện ra Dây EDM như một cách để cắt thép để chế tạo phương tiện. tại Hoa Kỳ, 1 kỹ sư tên David H. Dulebohn của tổ chức kỹ thuật Andrew đã phối hợp kỹ thuật EDM của Liên Xô có một máy tính sử dụng quang học để theo dõi những bản vẽ. Sự phát triển của Dulebohn đã dẫn tới việc tạo ra những máy CNC EDM mà chúng ta tiêu dùng ngày nay. Máy CNC EDM lần đầu xuất hiện vào 5 1976, và từ khi đó, khoa học EDM và Gia công CNC đã tiếp tục lớn mạnh.


  [​IMG]

  Dây cắt điện cực EDM có hàng chục chủng loại rộng rãi cho những ứng dùng và dòng máy khác nhau

  Dây đồng đỏ (edm copper wire): là loại dây điện cực từng được tiêu dùng trước tiên cho máy cắt dây CNC. Là vật liệu dễ kiếm và công dụng dẫn điện cao khiến dây đồng đỏ tinh luyện trở nên loại điện cực xuất sắc vào thời gian đó. tuy nhiên, với sự vững mạnh của khoa học cắt dây có bộ phát điện hiệu suất ngày càng to, điện cực dây đồng đỏ biểu hiện sự giảm thiểu về tốc độ cắt và lực căng dây (34,000-60,000psi). Dây đồng đỏ hiện nay hầu như chơi được khuyến cáo sử dụng cho máy cắt dây EDM.

  Dây đồng thau (edm brass wire): là loại dây đồng điện cực tiêu dùng cho máy cắt dây đa dạng nhất hiện nay . Dây đồng bao gồm hợp kim đồng(Cu) và kẽm (Zn). Tỷ lệ hợp kim Cu/Zn phổ quát của dây đồng thau điện cực là 63/37 (Mỹ và Châu Âu) hoặc 65/35 (Châu Á).

  Kẽm là vật liệu mang điểm nóng chảy/hóa khá thấp hơn bắt buộc là nguyên liệu điện cực tốt hơn đồng đỏ. Dây sở hữu càng nhiểu kẽm trên bề mặt thì giúp tốc độ cắt sẽ càng cao. ngoài ra khi tỷ lệ kẽm đạt đi 40% sẽ gây cạnh tranh cho giai đoạn phân phối rút kéo dây.

  Lực căng dây của dây đồng thau từ 54,000-173,000psi, phụ thuộc vào tỷ lệ hợp kim và động cứng (temper) nguyên liệu.

  Dây đồng thau thường với mầu vàng sáng. nếu mầu dây bị tối, mầu không đồng đều là dây với tín hiệu bị ôxi hóa, hoặc bị bụi bẩn.

  Dây đồng thau được sự dụng phần lớn trên những loại máy đời mới, và là loại dây cắt hiệu quả với những phôi thép.

  Dây đồng thau điện cực thường có độ cứng/kéo dãn (elongation) từ <2% đến trên 30%.Dây có độ kéo dãn % rẻ sẽ thấp cho việc xỏ dây tự động tuy nhiện lại tránh cho giai đoạn cắt côn.Và ngược lại dây có độ giãn dài cao sở hữu thể cắt côn đi 45 độ nhưng xỏ dây sẽ gặp nhiều khó khăn.
   
 2. Advertiser

Chia sẻ trang này