Phương pháp kiểm tra tủ lạnh có bị rò rỉ hay thiếu gas hay không?

Thảo luận trong 'Thiết bị điện tử' bắt đầu bởi betho, 29/7/19.

 1. betho

  betho Thành viên mới

  Tủ lạnh rò rỉ gas hoặc hao mòn gas thì không tránh khỏi và đây cũng chính là nguyên nhân khiến tủ lạnh yếu lạnh, không đông đá. Vậy khi nào cần tủ lạnh cần nạp gas và nạp như thế nào thì hôm nay đơn vị sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng xin chia sẻ ở bài viết dưới đây.

  Phương pháp kiểm tra tủ lạnh có bị rò rỉ hay thiếu gas hay không?

  + Dùng bọt xà phòng

  Bạn cho máy chạy, sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Sau đó, bạn quan sát xem nơi nào có bọt xà phòng thì chỗ đó bị thủng (thường thấy ở dàn lạnh).

  + Vết dầu loang

  Sau khi bạn lau sạch hệ thống, bạn hãy khởi động tủ lạnh và quan sát trên đường ống và các dàn thay đổi nhiệt. Ở đâu có vết dầu thì ở đó có lỗ thủng

  + Dùng que diêm để nhận biết thiếu gas (tuyệt đối không dùng bật lửa)

  + Trong lúc máy đang hoạt động, bạn hãy đốt que diêm rồi hơ nóng vào cuối dàn nóng.

  + Nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sờ tay vào được vì quá nóng thì chắc chắn tủ lạnh bị thiếu gas. Còn nếu tủ lạnh đủ gas thì gas sẽ bay hơi làm nguội đoạn ống đó, bạn có thể sờ đoạn ống đó mà không bị nóng.

  Các bước nạp gas tủ lạnh tại nhà?

  Thợ sua tu lanh Da Nang cho hay cho biết Đưới đây là 1 số bước thay gas tại nhà khi không cần đến thợ

  Bước 1: Chuẩn bị gas. Loại gas cần nạp mới phải đúng với loại gas mà tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng.

  Bước 2: Sau đó, bạn thay vị trí của máy hút bằng chai gas.

  Bước 3: Tiếp theo bạn hãy mở van của đồng hồ ra, sau đó mới từ từ mở van chai gas ra để gas đi vào an toàn trong hệ thống. Trong lúc đó, bạn cần nhìn đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đã đạt mức 35-45 PSI thì dừng lại và đóng van của chai gas lại.

  Bước 4: Bạn tiếp tục kiểm tra lại tất cả các mối hàn xem có bị rò rỉ gas ở đâu không và kiểm tra cả đầu rắc co của đồng hồ.

  Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại tủ lạnh cho hoạt động của máy nén trở lại bình thường và tiếp tục nạp gas tủ lạnh cho đến khi đủ gas.
   
 2. Advertiser

Chia sẻ trang này